Tư vấn thiết kế bể cá hải sản phù hợp nhất với nhà hàng

Bể cá hải sản là một trong những loại bể cá được rất nhiều nhà hàng đặt thiết kế thi công tại Hoàng Gia. Đối với loại bể cá này khá đặc thù nên ngoài việc đảm bảo sự tươi sống của hải sản trước khi chế biến còn cần đến tính thẩm mỹ. Việc thiết kế lắp đặt bể cá hải sản đúng cách sẽ giúp cho không gian nhà hàng đẹp và thuận lợi hơn trong kinh doanh.

TÌM HIỂU VỀ BỂ CÁ HẢI SẢN

Muốn thiết kế, thi công được bể cá hải sản thì chúng ta cần tìm hiểu kỹ hơn. Những thông tin chi tiết sẽ giúp chúng ta có được một bể cá đẹp, chất lượng.

Bể cá hải sản là gì?

Bể cá hải sản là bể cá được thiết kế thành nhiều tầng hoặc nhiều ô gắn liền với nhau. Mỗi ô có thể chứa nhiều loại thủy hải sản khác nhau. Bể cá này mục đích chính là để chứa cho hải sản tươi sống để khách hàng có thể lựa chọn trước khi đưa vào chế biến. Ngoài ra, một bể cá hải sản có thiết kế đẹp còn giúp cho không gian nhà hàng đẹp hơn, hợp phong thủy mang lại nhiều may mắn, tài lộc hơn.

Các dạng bể cá hải sản

Hiện nay có ba dạng bể cá hải sản chính đó là: Bể cá đúc bằng xi măng, bể cá bằng kính có chân kệ và bể cá làm bằng kính.

  • Bể cá hải sản xây xây đúc bằng xi măng

Đây là bể cá được đúc bằng xi măng ở phần đáy và xung quanh. Bể này thường kết hợp với một mặt kính bên ngoài và hai mặt kính cạnh để người ngoài có thể quan sát đc.

Bể cá xi măng khá chắc chắn, có thể nuôi những loài hải sản lớn, dễ thi công thực hiện và giá thành rẻ. Tuy nhiên, bể cá đúc bằng xi măng sẽ không mang lại sự thẩm mỹ tối ưu. Ngoài ra, việc vệ sinh loại bể này cũng khó khăn hơn.

  • Bể cá hải sản bằng kính có chân kệ

Có thể nói loại bể này khá phổ biến, có thể thấy ở nhiều nhà hàng. Bể được tạo ra bằng cách ghép nhiều hộp kính hình chữ nhật với nhau và đặt trên kệ sắt inox.

Với loại hồ này thì chúng ta thấy nó có độ thẩm mỹ khá, vệ sinh dễ thực hiện, có thể chứa được nhiều loại hải sản khác nhau. Tuy nhiên, giá thành nó sẽ cao hơn nhiều so với bể xi măng.

Bể cá hải sản

  • Bể cá hải sản hoàn toàn bằng kính

Bể cá loại này được thiết kế hoàn toàn bằng kính ghép với nhau. Bể cso khả năng di động cao, đẹp, sáng không gian. Tuy nhiên giá thành sẽ rất cao.

TƯ VẤN THIẾT KẾ BỂ CÁ HẢI SẢN PHÙ HỢP NHẤT

Bể cá Hoàng Gia xin đưa một số thông tin tư vấn thiết kế bể cá hải sản cho các khách hàng tham khảo.

Cấu tạo của bể cá hải sản như thế nào

Có thể nói bể cá hải sản được cấu tạo thành từ ba hệ thống chính đó là: Hệ thống bể chứa là nơi chứa các loại hải sản. Hệ thống lọc nước để đảm bảo vệ sinh, nguồn sống, môi trường cho hải sản sống trong bể. Hệ thống điều hòa máy lạnh đảm bảo nguồn nhiệt độ không tăng cao. Vì mỗi loài hải sản sẽ sinh sống ở một ngưỡng nhiệt độ khác nhau nên khi làm bể chúng ta nên chú ý đến điều này.

Hệ thống lọc của bể cá hải sản có gì đặc biệt

Do bể cá hải sản có kích thước lớn, bao gồm nhiều ô khác nhau chính vì vậy cần một hệ thống lọc cẩn thận, hoạt động tốt nhất. Hệ thống lọc của bể cá hải sản phải có diện tích bằng 1/3 bể chính với nhiều lớp ngăn lọc khác nhau:

Ngăn lọc thô: là ngăn để loại bỏ những bông mịn, giữ lại những cặn bẩn có kích thước lớn.

Ngăn lọc vi sinh: Dùng để ngăn các loại san hô, nham thạch, sứ lọc.

Ngăn chứa nước bơm: Sau khi nước được lọc sạch sẽ đưa tới ngăn chứa nước bơm để xử lý và bơm lên tuần hoàn trả nước về cho bể.

Các dụng cụ cần chuẩn bị để thiết kế bể hải sản

Để có thể xây được bể cá hải sản chúng ta cần chuẩn bị những vật dụng như sau: Hệ thống lọc, thiết bị máy mơm, đèn chiếu sáng.

Vị trí đặt bể cá hải sản

Bể cá hải sản nên đặt vị trí mà khách hàng có thể nhìn thấy. Tuy nhiên, không được đặt tại khu vực ăn uống, có thể đặt ở khu bên ngoài lối ra vào cổng, hoặc khu bên ngoài khu vực nấu ăn,.. Đặt ở vị trí chắc chắn, an toàn, ít va chạm.

Bể cá hải sản

Kích thước bể cá hải sản phù hợp

Tùy thuộc vào diện tích nhà hàng, số thực khách phục vụ, vị trí đặt bể mà chúng ta lựa chọn một kích thước phù hợp. Tuy nhiên, nên để không gian rộng chút để thiết kế bể có kích thước vừa phải đến lớn. Việc bể có diện tích lớn sẽ mang lại không gian đẹp và dễ dàng vệ sinh hơn.

Cách vệ sinh bể hải sản sạch sẽ

  • Kiểm tra và vệ sinh thường xuyên

Chúng ta có thể kiểm tra thường xuyên mỗi ngày 2 lần bằng mắt. Để đảm bảo các loài hải sản vẫn đang sống tốt, hệ thống lọc, chiếu sáng vẫn hoạt động bình thường.

Nếu phát hiện có tảo và những vụn cặn nên loại bỏ chúng ngay. Bởi vì tảo có thể sản sinh ra nhiều chất độc hại gây tổn thương đến những loài đang sống tron bể.

Thay nước thường xuyên để nguồn nước luôn sạch sẽ. Nên thay 1 tuần một lần để hải sản có môi trường sống tốt nhất.

Hãy kiểm tra, xét nghiệm nước 1 tuần 1 lần về các chỉ số như nhiệt độ, nồng độ nitrat, độ PH.

  • Vệ sinh hộp lọc đúng cách

Hệ thống lọc rất quan trọng chính vì vậy chúng ta cần vệ sinh hộp lọc thường xuyên và đúng cách. Hãy chú ý ngăn vi sinh thường là nơi trú ẩn của nhiều sinh vật có lợi. Chính vì vậy, chúng ta không nên làm sạch quá mức ngăn lọc này.

Chúng ta chỉ cần vệ sinh ngăn lọc đầu tiên. Thường xuyên đổi bông lọc 1 tháng một lần và giặt định kỳ 1 lần/tuần. Trong trường hợp nước từ ngăn 1 không thể chảy sang ngăn 3 thì khi đó hộp lọc đã bị tắc nghẽn. Hãy làm sạch toàn bộ bể ngay lúc đó. Có thể lấy vòi nước chảy mạnh để xịt làm sạch ngăn số 1 để các cặn bã đi ra ngoài.

Với những thông tin về tư vấn thiết kế bể cá hải sản trên đây. Bể cá Hoàng Gia hy vọng đã mang đến những kiến thức bổ ích để các khách hàng quan tâm tham khảo. 

Bình luận Facebook