Thiết kế thi công bể cá hải sản, nhà hàng

Để đáp ứng nhu cầu thưởng thức hải sản tươi sống của khách hàng hiện nay nhiều nhà hàng đã chọn lắp đặt bể hải sản. Theo đó, thực khách có thể tự tay chọn lựa hải sản trước khi đem chế biến món ăn.

Bể hải sản
Bể hải sản

Bể hải sản là gì?

Bể hải sản được thiết kế giả môi trường sống ở sông, biển giúp các loại hải sản duy trì sự sống trước khi đem chế biến. Hiện nay, tại các nhà hàng, quán ăn,… bạn có thể dễ dàng bắt gặp loại bể cá này.

Tại sao cần thiết kế bể hải sản?

Món ăn từ hải sản có ngon không phụ thuộc chủ yếu vào độ tươi của nguyên liệu. Cụ thể, hải sản càng tươi thì càng giữ được nhiều chất dinh dưỡng cũng như độ giòn ngọt. Chưa kể, việc ăn hải sản đông lạnh rất dễ dẫn đến dị ứng, ngộ độc… ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe người sử dụng. Cho nên, hiện nay ngày càng có nhiều nhà hàng lắp đặt hồ cá hải sản để nuôi cá sống, cua sống… phục vụ nhu cầu của thực khách.

Theo đó, bể hải sản giúp:

  • Nuôi hải sản tươi sống.
  • Chăm sóc các loại hải sản.
  • Giúp nhà hàng có sẵn nguyên liệu chế biến khi cần thiết nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng.
  • Tạo điều kiện dễ dàng cho thực khách chọn lựa, kích thích họ đặt nhiều món ăn hơn.

Địa chỉ thiết kế, thi công bể hải sản chất lượng, giá rẻ

Hiện nay, trên thị trường có nhiều cơ sở cung cấp dịch vụ lắp đặt bể hải sản. Tuy nhiên, không phải địa chỉ kinh doanh nào cũng mang đến dịch vụ chất lượng. Cho nên, việc lựa chọn một đơn vị thiết kế bể hải sản đang làm bạn đau đầu? Vậy hãy để bể cá Hoàng Gia giúp bạn giải quyết nỗi lo đó.

Với kinh nghiệm nhiều năm kinh doanh trong lĩnh vực bể cá cảnh, Hoàng Gia tự tin mang đến cho khách hàng dịch vụ với chất lượng tốt nhất. Theo đó, Hoàng Gia nhận thiết kế, thi công bể hải sản chuyên nghiệp, trọn gói đảm bảo mang đến không gian kinh doanh ấn tượng, sang trọng cho nhà hàng của bạn.

Bể hải sản
Bể hải sản

Thực tế, việc thiết kế bể cá nhà hàng không đơn giản như mọi người nghĩ. Thay vào đó, nó đòi hỏi người thợ phải có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, để có thể tự tay mình cắt được từng miếng kính, đo từng đường nét… Bên cạnh đó, phải biết chọn phụ kiện tốt, đảm bảo an toàn và tính kỹ thuật để hải sản có thể sống lâu. Chính vì thế, bể hải sản nhà hàng đạt tiêu chuẩn thường được thiết kế theo các bước cơ bản sau:

– Lấy thông tin khách hàng

Chúng tôi sẽ xác định kích thước, nơi lắp đặt bể cá cũng như mong muốn của khách hàng trước khi tiến hành, cắt và dán bể hải sản.

– Lựa chọn phụ kiện thích hợp

Tùy theo nhu cầu và mục đích sử dụng của gia chủ mà Hoàng Gia sẽ tư vấn lựa chọn mẫu dàn bể hải sản phù hợp. Thường gồm những loại sau:

+ Bể hải sản được xây toàn bộ dàn hồ bằng gạch, xi măng và có lót thêm gạch men cao cấp.

+ Bể hải sản được xây bằng gạch, xi măng, có lót gạch men song phần mặt tiền thiết kế bằng kính.

+ Bể hải sản được yêu cầu làm hoàn toàn bằng kính cường lực loại tốt nhất.

+ Loại hồ bằng kính có chân inox 304 hoặc khung chân sắt không rỉ.

+ Bộ phận chiếu sáng, máy bơm, thiết bị vệ sinh hồ cá, vợt hải sản, thuốc trị bệnh… đều cần lựa chọn thiết bị phù hợp với các loại thủy sản được nuôi bên trong.

– Thiết kế bản vẽ

Bước này giúp khách hàng có cái nhìn rõ nét nhất về sản phẩm mà mình đã lựa chọn. Sau đó, tiếp tục chỉnh sửa để đáp ứng được yêu cầu của người dùng.

– Ký hợp đồng và tiến hành thi công bể hải sản

Sau khi đã có sự thống nhất với khách hàng về mẫu thiết kế, bảng giá thì những người thợ lành nghề của Hoàng Gia sẽ tiến hành thi công theo đúng thời hạn đã cam kết trước đó.

Hoàn thiện công trình và bảo trì

Bước cuối cùng trong quy trình thiết kế, thi công hồ cá hải sản là bàn giao sản phẩm, hướng dẫn khách hàng cách chăm sóc, vệ sinh dàn bể hải sản cũng như việc bảo trì định kỳ theo cam kết.

Vậy nên ngay khi có nhu cầu thiết kế, thi công bể hải sản quý khách hàng đừng ngần ngại liên hệ với Hoàng Gia để được tư vấn miễn phí và báo giá.

Bể hải sản
Bể hải sản

Cách vệ sinh bể hải sản đúng

Sau một quãng thời gian sử dụng nhất định thì bạn cần phải vệ sinh bể cá để đảm bảo môi trường sống cho các loại thủy sản có trong đó.

Kiểm tra và làm sạch hồ

Bước đầu tiên trong quy trình vệ sinh bể hải sản là kiểm tra và làm sạch hồ.

Với bể hải sản thì bạn có thể dùng mắt thường để kiểm tra tất cả mọi thứ trong bể như thiết bị đèn chiếu sáng, thiết bị lọc,…xem chúng có hoạt động trơn tru, hiệu quả hay không? Tiếp theo các bạn có thể thực hiện theo các bước như dưới đây:

  • Thay nước: Mỗi tháng bạn nên thay 2 lần, mỗi lần khoảng 1/5 đến 1/3 lượng nước tối thiểu có trong hồ. Tuyệt đối không nên thay sạch nước vì điều này đe dọa đến sự sống của các loại thủy sản bên trong.
  • Xét nghiệm nước: Hàng tuần bạn nên tiến hành kiểm tra nhiệt độ nước, độ nitrate, độ pH và độ cứng của nước xem chúng có đảm bảo hay không?
  • Loại bỏ tảo và những mảnh vụn. Bạn đừng quên việc kiểm tra thường xuyên đáy hồ. Cũng như mặt thoáng để phát hiện chất cặn bẩn, các loại tảo độc gây hại từ đó ngăn chặn chúng sinh sôi, bài tiết chất độc gây hại cho bể hải sản, cũng như các loài sinh vật có lợi khác.

Với những bể hải sản có thiết kế hộp lọc bên trong theo nguyên tắc sẽ là hộp lọc vi sinh. Đây là nơi tạo nơi trú ẩn cũng như phát triển đối với các sinh vật có lợi. Cho nên bạn không cần phải vệ sinh hết toàn bộ và sạch sẽ các thiết bị lọc.

Vệ sinh theo thứ tự các ngăn

Tốt nhất bạn nên vệ sinh theo thứ tự bắt đầu là ngăn thứ nhất (ngăn 1). Với ngăn này chủ yếu nên giặt các lớp bông theo định kỳ 1 tuần/ 1 lần. Và thay mới lớp bông lọc sau  khoảng 1-2 tháng sử dụng. Với than hoạt tính thì nên thay mới sau 6 tháng sử dụng. Để đảm bảo chúng có thể hoạt động một cách tốt nhất.

Trường hợp nước trong bể hải sản không chảy kịp từ ngăn 1 sang ngăn 3 thì bạn cần kiểm tra hộp lọc nước xem có bị tắc không. Nếu hộp lọc bị tắc thì bạn nên vệ sinh toàn bộ. Có thể lấy vòi nước có áp lực lớn xịt trực tiếp vào ngăn 1. Nhằm đẩy nước và chất bẩn dơ trôi về phần ngăn thứ 3, sau đó xả ra ngoài môi trường.

Bể hải sản
Bể hải sản

Vệ sinh hệ thống đèn và các bộ phận khác

Với hệ thống đèn thì bạn nên thay đổi ít nhất 6 – 12 tháng. Bởi sau vài tháng sử dụng cường độ đèn ở trong nước sẽ giảm nhanh. Ngoài ra, một lưu ý quan trọng nữa mà bạn cần nhớ. Đó là cần đổi mới định kỳ các máy lọc carbon dioxide, bộ phận bơm, bộ lọc và lò sưởi.

Trên đây là tất cả những thông tin cơ bản. Mà bạn nên biết khi thiết kế thi công hồ cá hải sản. Mọi thông tin thắc mắc về bể hải sản quý khách hàng vui lòng liên hệ bể cá Hoàng Gia theo địa chỉ sau để được giải đáp cụ thể:

Địa chỉ: Số 30/38 Ngõ 89 Lạc Long Quân – Tây Hồ – Hà Nội

Email: Becahoanggia@gmail.com

Hotline: 0982.984.898

Sự tin tưởng của khách hàng là động lực để Hoàng Gia ngày càng phát triển hơn nữa.

Bình luận Facebook

Tags: