Tổng hợp các loại nhiệt kế dùng cho bể cá cảnh tốt

Nhiệt độ của nước ở trong bể cá có ảnh hưởng rất quan trọng tới sự sinh trưởng và phát triển của sinh vật. Cá là loài động biến nhiệt, khi nhiệt độ không phù hợp có thể làm cá chậm phát triển, thậm chí là có thể chết. Chính vì vậy, chúng ta cần có nhiệt kế bể cá để kiểm tra nhiệt độ thường xuyên tránh nhiệt độ tăng tăng giảm đột ngột.

TỔNG HỢP CÁC LOẠI NHIỆT KẾ DÙNG CHO BỂ CÁ CẢNH

Nhiệt độ bể cá tốt nhất thường giao động trong khoảng từ 24 độ C đến 27 độ C. Tuy nhiên, có một số loài cá sẽ có nhiệt độ thích hợp lớn hơn hoặc nhỏ hơn. Chính vì vậy, khi nuôi cá cảnh chúng ta cũng cần tìm hiểu đó là loài cá nào để biết được nhiệt độ sống phù hợp với chúng. Dưới đây là những loại nhiệt kế bể cá có trên thị trường hiện nay.

Nhiệt kế rượu

Nhiệt kế bể cá

Đây là loại nhiệt kế khá phổ biến được bán ở nhiều nơi. Độ hấp thụ nhiệt của nhiệt kế này lớn hơn thủy ngân gấp 20 lần. Chúng ta có thể nhìn thấy sự giãn nở của nó khá rõ ràng khi tiến hành đo nhiệt độ của nước.

Cách nhận dạng nhiệt kế này là phần dung dịch đo nhiệt độ thường có màu đỏ, màu xanh lá cây, màu xanh dương. Nhiệt kế rượu có thể sử dụng để đo nhiệt độ từ -115 độ C đến 78,5 độ C.

Ưu điểm của nhiệt kế rượu là có thể đo được nhiệt độ thấp, kết quả đo chính xác, ít độc hại và nguy hiểm nếu như không may để vỡ. Nhược điểm là thành mao quản bị ướt bởi rượu, kém bền, có khả năng bay hơi nhanh hơn các loại nhiệt kế khác.

Nhiệt kế thủy ngân

Nhiệt kế bể cá

Đây là loại nhiệt kế được dùng nhiều trong y tế. Tuy nhiên, nó cũng có khả năng đo nhiệt độ nước rất tốt.

Ưu điểm của loại nhiệt kế bể cá này là cho kết quả chính xác nhanh. Cách đo đơn giản, dễ thực hiện. Nhược điểm của nhiệt kế là thủy ngân có nguy hại cho sức khỏe nếu như trong quá trình sử dụng không may làm vỡ nhiệt kế.

Nhiệt kế số

Nhiệt kế bể cá

Nhiệt kế số hay còn gọi là nhiệt kế điện tử. Nhiệt kế này được gắn vào mặt trước của hồ cá bằng một lớp dính bên ngoài. Khi nhiệt độ bể cá tăng lên thì dải chiếu sáng sẽ cho nhiệt độ hiển thị khác nhau. Chúng ta có thể dễ dàng đọc được những thông số về nhiệt độ một cách chính xác nhất. Đặc biệt đứng từ xa chúng ta cũng có thể đọc được những thông số này.

Hầu hết các nhiệt kế số hiện nay đều có màn hình hiển thị thông số và chạy bằng pin. Ngoài ra, còn có nhiều loại nhiệt kế bể cá có thể đặt ngay trong nước. Điều này vừa giúp tăng tính thẩm mỹ mà không ảnh hưởng đến không gian sống của các loài cá.

NÊN MUA LOẠI NHIỆT KẾ BỂ CÁ NÀO TỐT

Như những thông tin ở trên có thể thấy nhiệt kế rượu và nhiệt kế thủy ngân có nhiều hạn chế và ít ưu điểm hơn so với nhiệt kế số. Chính vì vậy, nếu có điều kiện thì phương án tối ưu là chúng ta nên lựa chọn nhiệt kế số. Chúng ta có thể thấy được những ưu điểm nổi bật so với hai loại còn lại như:

Có màn hình hiển thị thông số nhiệt độ lớn, có thể cập nhật nhanh, chính xác nhất nhiệt độ bể cá.

Ngoài ra, nhiệt kế số còn có thể kết hợp đo nhiệt độ phòng để điều chỉnh vị trí để bể cá cho thích hợp.

Nhiệt kế điện tử chúng ta có thể kết hợp với hệ thống chuông báo động nếu như như nhiệt độ vượt ngưỡng cho phép. Việc đó sẽ khiến cho nhiệt độ bể cá của bạn luôn đảm bảo an toàn nhất.

Nên mua nhiệt kế bể cá ở đâu

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều địa chỉ bán nhiệt kế bể cá. Tuy nhiên, chúng ta cần lưu ý khi mua để có thể mua được nhiệt kế tốt.

Khi lắp đặt bể cá chúng ta nên mua ngay nhiệt kế để có thể kiểm tra nhiệt độ khi cần. Chính vì vậy, có thể mua nhiệt kế tại các cửa hàng tư vấn, lắp đặt cá cảnh.

 Bể cá Hoàng Gia với kinh nghiệm lâu năm trong tư vấn và lắp đặt các loại bể cá. Khi đến với chúng tôi chắc chắn bạn sẽ có được một chiếc nhiệt kế bể cá tốt nhất, cho nhiệt độ chính xác, dễ sử dụng.

Bình luận Facebook
Bài viết trước đó test