Kích thước bể cá rồng tiêu chuẩn

Cá rồng luôn là một trong những loại cá cảnh được nhiều người ưa chuộng bởi vẻ đẹp đặc thù của nó cũng như những ý nghĩa về mặt phong thủy. Tuy nhiên, nhiều người chơi mới vẫn chưa biết kích thước bể cá rồng tiêu chuẩn như thế nào là tốt và phù hợp nhất. Dưới đây bể cá Hoàng Gia sẽ cung cấp thông tin rõ hơn cho bạn đọc về vấn đề này.

Kích thước bể cá rồng

Vấn đề cần quan tâm khi chọn kích thước bể cá rồng

Như chúng ta đã biết cá rồng có rất nhiều chủng loại và kích thước khác nhau. Chính vì vậy, trước khi nuôi chúng ta cần xác định được chúng ta sẽ nuôi loại nào, chúng có những đặc tính gì nổi bật.

Cá rồng là loại cá lớn khá nhanh, trong hai năm đầu nhiều loại có thể có chiều dài cơ thể lên đến 45cm. Ngoài ra, cơ thể cá rồng thường tiết ra những hooc môn đặc biệt khiến cho cơ thể chúng phát triển tương ứng với môi trường sống.

Thêm nữa, tùy theo từng gia chủ sẽ chọn kích thước, thiết kế bể cá rồng phù hợp với không gian sống, theo quan niệm phong thủy của gia chủ.

Kích thước bể cá rồng tiêu chuẩn tốt nhất

Kích thước bể cá rồng tiêu chuẩn tốt nhất khi thiết kế nên để chiều dài từ 1,2 mét đến 2 mét và chiều rộng khoảng 60cm. Dù ban đầu cá rồng chưa lớn với diện tích này có vẻ hơi quá khổ nhưng nếu như gia chủ không muốn liên tục thay đổi kích thước theo sự trưởng thành của cá thì nên chọn một kích thước phù hợp như vừa mới nêu trên.

Kích thước bể cá rồng

Kích thước bể cá rồng theo không gian

  •       Không gian phòng ngủ

Nếu như bạn đang có ý định sẽ lắp đặt một bể cá rồng trong phòng ngủ để ngắm cho thỏa thích thì bạn nên suy nghĩ lại nhé. Theo phong thủy thì hầu như mọi người không đặt bể cá rồng trong phòng ngủ do quan niệm nó sẽ khiến cho cơ thể mệt mỏi, sức khỏe không tốt.

Ngoài ra, cá rồng là loại cá có kích thước lớn trong quá trình di duyển có thể nó sẽ tạo ra những tiếng ồn ảnh hưởng đến giấc ngủ.

  •      

    Không gian phòng khách

Ngược lại với phòng ngủ thì phòng khách là nơi rất thích hợp để bể cá rồng. Theo quan niệm phong thủy nó sẽ mang đến sự may mắn, vượng khí cho ngôi nhà.

Tùy theo diện tích phòng khách lớn hay nhỏ cũng như vị trí đặt bể cá mà chúng ta lựa chọn kích thước cho phù hợp. Nếu như vị trí không rộng có thể thiết kế bể cá khoảng 1 mét rộng 60cm và nuôi số lượng cá ít.

Kích thước bể cá rồng

Ngược lại nếu như không gian rộng có thể thiết kế bể cá khoảng từ 1,5 mét đến 2,5 mét chiều rộng từ 60cm-80cm. Số lượng cá nuôi trong bể cũng có thể thả nhiều hơn phù hợp với thể tích bể.

Loại kính phù hợp thiết kế bể cá rồng tiêu chuẩn

Tùy theo kích thước vể cá rồng chúng ta sẽ chọn loại kính có độ dày phù hợp. Ví dụ những bể cá khoảng 1,2 mét x 60 cm thì kính 10ly là phù hợp. Còn đối với những bể có kích thước lớn hơn thì chúng ta cần chọn kính 12ly, đáy hồ cần dán hai lớp.

Hy vọng với những thông tin ở trên các gia chủ đã rõ hơn về kích thước bể cá rồng cần như thế nào. Mọi thông tin cần tư vấn và liên hệ vui lòng hotline: 0982984898 để được hỗ trợ tốt nhất.

Bình luận Facebook

Tags: ,