BỂ CÁ RỒNG BCR 20

Liên hệ

ƯU ĐÃI ĐẶC BIỆT
Giờ làm việc: 7h30 - 18h00 (Tất cả các ngày trong tuần)
Địa chỉ mua hàng
Số 50/105 Xuân La - Bắc Từ Liêm - Hà Nội
Bể cá hoàng gia cam kết Vận chuyển và lắp đặttrên toàn quốc Thanh toán khi nhận hàngCà thẻ tại nhà Ưu đãi đặc quyềnDành cho khách tỉnh Chăm sócKhách hàng 24/7 Hotline: 0982.984.898 Inbox Facebook Inbox Zalo Mua hàng đảm bảo

Mô tả

BỂ CÁ RỒNG BCR 20

Cá rồng – một trong những dòng cá cảnh được rất nhiều người yêu thích và nuôi như một vật trang trí cho không gian xanh trong nhà. Theo phong thủy, cá rồng được xem là biểu tượng của tài lộc và thịnh vượng. Tuy nhiên, việc chăm sóc cá rồng đòi hỏi người sở hữu phải trang bị nhiều kiến thức, phụ hiện, cách thiết kế bể cá cũng như quá trình nuôi dưỡng. 

BỂ CÁ RỒNG BCR 20
BỂ CÁ RỒNG BCR 20

Hướng dẫn cách làm bể cá rồng đẹp nhất

Việc đầu tiên trong cách thi công bể cá rồng cần phải xác định kích thước chuẩn trong khoảng từ 40-80 cm là tốt nhất. Tuy nhiên, cũng tùy vào không gian của ngôi nhà để có thể làm kích thước lớn hơn. 

Việc thiết kế bể cá đòi hỏi môi trường sống thoải mái, và để tăng tính sinh động cho bể cá có thể kết hợp trồng các cây thủy sinh trong bể nhằm tạo ra môi trường tự nhiên giúp cá phát triển tốt nhất. Nồng độ từ 6<PH<8 và nhiệt độ không quá 32 độ.

+ Chuẩn bị bể cá:

Bể cá là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến sự tăng trưởng của cá. Chiều dài của bể tối thiểu 1m2 vì kích thước của cá rồng có thể đạt đến 100cm. Lưu ý việc đặt bể cá chỉ ngang tầm mắt để dễ ngắm cá và đảm bảo bể có nắp đậy tránh tình trạng cá nhảy ra ngoài ảnh hưởng đến cá.

+ Lắp đặt hệ thống lọc:

Cá sống trong môi trường bể nhân tạo vì vậy cần thống lọc khí, tạo khí nhân tạo để cá trưởng thành. Tuy nhiên cần chú ý đến chất liệu lọc của máy. Thông thường, đặt máy bơm chìm trong bể kết hợp với máy bơm ngoài để tiện trong việc di chuyển.

BỂ CÁ RỒNG BCR 20
BỂ CÁ RỒNG BCR 20

+ Xử lý nước:

Việc xử lý nước là rất cần thiết đối với sự sống và sự tăng trưởng của cá rồng, nhằm góp phần thúc đẩy quá trình phân hủy amino acid và tiêu thụ protein. Đồng thời đảm bảo độ Ph cũng như độ cứng trong nước. 

Độ cứng sẽ phụ thuộc vào thành phần nước, bao gồm các khoáng chất như canxi, magie và sắt. Cá rồng sống và phát triển trong điều kiện nước mềm để có thể loại bỏ muối dễ dàng và nước mềm không tạo áp lực nhiều cho mang của cá.

+ Ánh sáng:

Màu sắc của cá sẽ bị ảnh hưởng trực tiếp bởi ánh sáng. Nhưng không phải vì thế mà nuôi cá nơi nắng, vì ảnh hưởng đến sức khỏe của cá. Vì vậy, cần sử dụng đèn cho hồ thủy sinh và đèn phòng khi nuôi cá tránh cá sốc. 

+ Thức ăn:

Thức ăn của cá rồng chính là thức ăn tươi và thức ăn viên. Tuy nhiên, cá rồng chủ yếu thích ăn thức ăn tươi vì thức ăn tươi rất tốt cho cá, nó giúp cá rồng giữ được độ hung dữ vốn có của nó.

Cách vệ sinh bể cá rồng hiệu quả nhất

Cá rồng là loài cá chủ yếu sống ở nước ngọt và có thể dài đến 100 cm. Vì thế việc chăm sóc cá rồng trước tiên cần chú ý đến kích thước trong cách thiết kế bể cá cũng như việc giữ vệ sinh để bể cá luôn sạch và môi trường sống tốt cho cá.  

+ Dụng cụ lau chùi kính, vệ sinh đáy gồm có cây cạo kính, ống hút nền.

+ Thay nước trong bể: bỏ 10-15% lượng nước trong bể nuôi và sau đó thay bằng lượng nước mới.

+ Loại bỏ tảo trong hồ: cào sạch các lớp tảo bám trên bề mặt bể. Và chà sát bề mặt bể thật sạch trước khi thay nước.

+ Vệ sinh bộ lọc: rửa sạch các thiết bị lọc mới bằng nước máy ở nhiệt độ bình thường. Trước khi lắp lại vào bể.

+ Cho nước vào bể cá: sử dụng ống nhựa bơm nước từ xô vào bể nuôi. Sau khi hút khoảng 10-15% lượng nước cũ.

BỂ CÁ RỒNG BCR 20
BỂ CÁ RỒNG BCR 20

Vật liệu lọc cho bể cá rồng cần phải biết

Trên thị trường hiện nay, có nhiều vật liệu lọc cho cá rồng khác nhau. Và đem lại hiệu quả làm sạch làm tăng khả năng thoát nước cho bể lọc. Và tẩy rửa cho sạch các vết bẩn để sử dụng lại. Một số vật liệu lọc bể cá rồng như: Bùi nhùi, Nham thạch, Bông lọc, Gốm lọc, Vật liệu sứ lọc, Quả lọc Bio ball, Hạt Kaldnes, San hô vụn và vật liệu lọc hóa học than hoạt tính và đá lọc asen.

Địa chỉ thiết kế bể cá rồng Huyện Chương Mỹ uy tín có lẽ không bỏ qua cửa hàng bể cá Hoàng Gia – nơi cung cấp bể cá thiết kế chất lượng, an toàn … đặc biệt mức giá hợp lý cạnh tranh trên thị trường hiện nay. Hãy liên hệ chúng tôi để được tư vấn thông tin chi tiết cụ thể hơn. 

Bình luận Facebook
Nội dung đang cập nhật...

Bạn chưa xem bất kỳ sản phẩm nào.